Phá iCloud trên iPhone thành công bằng lỗ hổng của Apple

12/11/2019
Từng là bức tường rào vững chắc không thể phá đổ, khoá iCloud trên iPhone và iPad đã bị hacker vượt mặt nhờ công cụ jailbreak checkra1n mới được ra mắt.

Phá iCloud trên iPhone thành công bằng lỗ hổng của Apple
Từng là bức tường rào vững chắc không thể phá đổ, khoá iCloud trên iPhone và iPad đã bị hacker vượt mặt nhờ công cụ jailbreak checkra1n mới được ra mắt.
Hồi cuối tháng 9, hacker axi0mX đã tung ra lỗ hổng phần cứng trên một loạt iPhone trải dài từ iPhone 4s đến iPhone X. Đây là một lỗ hổng phần cứng cho phép hacker jailbreak tất cả những chiếc iPhone kể trên ở mọi phiên bản iOS. Quan trọng hơn, do là một lỗ hổng phần cứng, Apple sẽ không thể vá nó bằng phần mềm.

Bên cạnh jailbreak, một trong những khả năng khác mà lỗ hổng trên có thể mang lại là bẻ khoá iCloud. "Khoá iCloud", hay "iCloud Activation Lock" là biện pháp bảo mật vững chắc của Apple nhằm bảo vệ iPhone, iPad khỏi những tên trộm. Khi một thiết bị iPhone, iPad bị đánh cắp, kẻ xấu sẽ không thể sử dụng nó do không biết được tài khoản Apple ID của chủ sở hữu. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có giải pháp khả dĩ nào để vượt qua được bức tường rào này của Apple.
Thế nhưng, với lỗ hổng của axi0mX cộng thêm công cụ jailbreak checkra1n dựa trên lỗ hổng này mới được tung ra, có vẻ như bức tường rào này đã sụp đổ. Trên Twitter, nhiều lập trình viên đã chia sẻ việc họ đã vượt qua thành công màn hình yêu cầu tài khoản Apple ID để sử dụng thiết bị như bình thường.

Giulio Zompetti là một trong số những người đã phá iCloud thành công bằng công cụ jailbreak checkra1n. Anh này đã đăng tải cả một video lên Twitter nhằm trình diễn quá trình này, cho thấy chỉ mất khoảng vài phút là đã có thể bẻ khoá thành công một chiếc iPhone X.

Mặc dù vậy, phương pháp bẻ khoá iCloud này vẫn chưa hoàn hảo. Hiện tại, iPhone bị bẻ khoá iCloud tuy có thể truy cập vào màn hình chính và sử dụng gần như đầy đủ các tính năng như lướt web, kho App Store, Camera... nhưng lại không thể nhận SIM để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay truy cập Internet qua mạng di động. Nói một cách khác, nó chẳng khác một chiếc iPod touch cao cấp là bao.

Việc iPhone có thể bị bẻ khoá iCloud dự đoán sẽ tạo ra một số hệ luỵ xấu. Trước đây, những chiếc iPhone bị khoá iCloud thường được bán với giá chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/4 so với iPhone hoạt động bình thường do chúng hoàn toàn vô dụng và chỉ được giới sửa chữa mua lại với giá rẻ để bóc tách linh kiện. Giờ đây, khi những chiếc iPhone bị khoá iCloud này đã trở nên hữu dụng hơn, thị trường iPhone bị trộm cắp cũng sẽ trở nên sôi động hơn.

Ngoài ra, người dùng thiếu hiểu biết cũng có nguy cơ "sa bẫy" bởi những kẻ xấu khi mua phải những chiếc máy iPhone bị khoá iCloud ngầm, hay thường được gọi là "iCloud ẩn". Vì vậy, trong thời gian tới, người dùng mua iPhone (đặc biệt là iPhone qua sử dụng) cần lưu ý kiểm tra kỹ tài khoản iCloud trong máy.
Nguồn GenK

0 bình luận, đánh giá về Phá iCloud trên iPhone thành công bằng lỗ hổng của Apple

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03284 sec| 2256.055 kb