Sạc điện thoại trong cốp xe: Điểm mới của Honda Air Blade 2020 khiến nhiều người ái ngại và tranh cãi xôn xao

19/12/2019
Một trong những thay đổi mới mẻ của Air Blade 2020 là cổng sạc tiện dụng trong cốp xe đang gặp nhiều tranh cãi khá "gắt".

Mới đây, phiên bản Honda Air Blade 2020 mới nhất vừa chính thức ra mắt, chiếm rất nhiều sự chú ý của những tín đồ yêu xe máy nói chung. Air Blade từ lâu đã nổi lên là một trong những mẫu xe rất được yêu thích bởi dáng vẻ mạnh mẽ, nam tính và hợp mốt. Không để người hâm mộ phải thất vọng, lần này Air Blade vẫn nhận được đa số những lời khen về cả những nâng cấp mới về thiết kế và tính năng hiện đại.

Tuy nhiên, hiện đại đôi khi cũng đi kèm với "hại điện", và bất ngờ thay, một điểm thiết kế tuy nhỏ bằng ngón tay nhưng lại đang được bàn tán sôi nổi vì sự bất hợp lý của nó: Cổng sạc dự phòng trong cốp xe.

 

Bên cạnh việc tăng kích cỡ hộc chứa đồ lên 22,7l (lớn hơn 0,9l so với đời trước), Air Blade 2020 còn có thêm một cổng sạc nhỏ lắp đặt gần sát phía đuôi xe, bên cạnh đèn chiếu sáng cho cốp. Công suất điện năng cung cấp qua cổng sạc này là 12W trong điều kiện động cơ đang chạy, giúp chủ nhân có thể tranh thủ cắm sạc những thiết bị cá nhân trong lúc cần.

Tuy nhiên, đây chính là điểm nhận về nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là chỉ trích, lo ngại của nhiều người dùng công nghệ nói chung. Chỉ cần có chút kiến thức căn bản, ai cũng hiểu việc sạc pin trong cốp xe rất dễ xảy ra rủi ro tai nạn cháy nổ, bất kể là sạc pin dự phòng hay điện thoại trực tiếp.

Từ trước tới nay, nhiệt độ luôn là nhát dao chí mạng đối với độ bền cũng như chất lượng pin lắp đặt trong các thiết bị công nghệ. Loại pin Lithium-ion phổ biến ngày nay chưa có được những ưu điểm đủ vượt trội để kháng cự được điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt dù lạnh hay nóng. Nếu quá lạnh, tuổi thọ và sức bền của pin bị giảm sút so với tình trạng lý tưởng; nếu quá nóng, những tai nạn cháy nổ hoàn toàn dễ xảy ra do phản ứng hoá học ức chế.

Đây cũng là nguyên nhân căn bản dẫn đến những vụ việc đau lòng của những lần sạc qua đêm không cẩn thận. Thực chất, sạc qua đêm không có lỗi vì công nghệ pin ngày nay đã hoá giải được "lời nguyền" chai pin từ lâu. Dù vậy, nếu gặp môi trường sạc khó giải phóng nhiệt (điện thoại bị chèn ép dưới chăn/đệm, ốp lưng quá chặt và bí bách), khả năng tản nhiệt cho pin sẽ bị kìm hãm, dần dần biến thành một cơn ác mộng ngoài đời thực nếu có một tia lửa bén ra xung quanh.

Trường hợp này hoàn toàn có thể xảy ra dưới điều kiện sạc pin trong cốp xe về lâu dài mà không có biện pháp phòng ngừa. Cốp xe là nơi nhận bức xạ nhiệt khá nhiều từ động cơ, chưa tính tới nhiệt độ thời tiết nóng nực của mùa hè tác động từ bên ngoài. Không chỉ điện thoại, ngày nay còn có rất nhiều phụ kiện khác cũng vận hành di động bằng pin, càng tăng thêm nguy cơ ảnh hưởng. Vì vậy, hãy luôn lưu ý trong mọi diễn biến phải đảm bảo môi trường thoát nhiệt đủ cho thiết bị được sạc, giữ an toàn cho chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

 

 
 

 

 

0 bình luận, đánh giá về Sạc điện thoại trong cốp xe: Điểm mới của Honda Air Blade 2020 khiến nhiều người ái ngại và tranh cãi xôn xao

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02400 sec| 2245.688 kb