iPhone cần có những gì nếu muốn sạc không dây thay thế hoàn toàn cổng Lightning hay USB-C

09/12/2019
Hôm qua, Ming-Chi Kuo đưa ra dự đoán rằng Apple có thể sẽ tung ra một chiếc iPhone không có bất kỳ cổng kết nối nào vào năm 2021.

Một chiếc iPhone hoàn toàn không dây - tức không có kết nối Lightning lẫn USB-C - sẽ phải vượt qua nhiều rào cản lớn ở thời điểm hiện tại, nhưng những rào cản này có thể được giải quyết vào năm 2021.

Theo Kuo, Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone không có kết nối Lightning vào năm 2021. Dù nhiều người cho rằng một ngày nào đó, Apple sẽ chuyển từ Lightning sang USB-C, nhưng Kuo dường như không cho rằng điều đó sẽ xảy ra. Thay vì một lần nữa thay đổi cổng kết nối, chiến lược của Apple có lẽ sẽ là loại bỏ hoàn toàn mọi cổng kết nối.

Theo Kuo, mục tiêu Apple đặt ra đối với các mẫu iPhone năm 2021 là "mang lại một trải nghiệm không dây hoàn chỉnh". Thay đổi này sẽ được thực hiện trước tiên trên mẫu máy cao cấp nhất, sau đó sẽ dần dần được mang lên các mẫu iPhone còn lại.

Những rào cản

Năm 2021 có lẽ là mục tiêu tương đối lạc quan để đưa ra một mẫu iPhone không có cổng Lightning hay USB-C. Trên thực tế, hiện nay có một vài rào cản lớn nếu Apple muốn thay đổi: sạc nhanh, CarPlay, sạc dự phòng, và chẩn đoán lỗi.

Sạc không dây sẽ cực kỳ tiện lợi nếu bạn sạc ở nhà hoặc trong xe hơi, nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng thuận lợi. Khi ra ngoài, sử dụng một viên pin dự phòng là một trong những cách dễ dàng nhất để sạc iPhone. Làm sao bạn có thể sạc máy nếu nó chỉ hỗ trợ sạc không dây?

Bạn cũng khó có thể sử dụng iPhone khi đang sạc không dây. Ví dụ, nếu bạn đang ngồi ở sân bay và sạc điện thoại, khả năng cao bạn sẽ muốn dùng máy khi đang sạc. Một lần nữa, sạc không dây không cho phép bạn làm điều này.


 

Tiếp đó là vấn đề sạc nhanh. iPhone 11 có thể sạc ở mức tối đa 18W khi sử dụng cáp USB-C sang Lightning. Hầu hết các loại sạc không dây chỉ sạc được ở mức 7,5W hay 10W. Sạc không dây sẽ rất tuyệt nếu bạn thường sạc qua đêm, nhưng khi bạn cần một cú hích, sạc có dây vẫn là giải pháp tốt hơn.

Apple quảng cáo rằng sử dụng củ sạc 18W với iPhone 11 sẽ giúp bạn sạc được 50% pin chỉ trong 30 phút. Sạc không dây hiện vẫn chưa sạc được nhanh như vậy.

Ngoài ra còn có vấn đề liên quan việc hỗ trợ khách hàng và chẩn đoán lỗi thiết bị. Hiện nay, nếu iPhone gặp vấn đề, bạn có thể cắm nó vào máy Mac và dễ dàng khôi phục lại cài đặt gốc. Nếu không có cổng Lightning hay USB-C, bạn khó lòng làm điều đó nếu không mang máy đến Apple Store.

Cuối cùng là CarPlay. Dù một vài mẫu xe hơi mới hỗ trợ CarPlay không dây, đại đa số xe hiện nay không hề có tính năng này. Và khả năng đại đa số người dùng iPhone sẽ mua một chiếc xe hỗ trợ CarPlay không dây vào năm 2021 cũng không cao.

Không phải bất khả thi


 

Tất nhiên, công nghệ có thể tiến bộ rất nhiều từ nay đến 2021. Hoàn toàn có khả năng sạc không dây sẽ nhanh ngang ngửa - nếu không phải là nhanh hơn - sạc có dây vào thời điểm đó. Thời lượng pin iPhone cũng sẽ tiếp tục được cải thiện. Chúng ta càng ít phải quan tâm đến chuyện sạc, khả năng cổng Lightning có thể được lược bỏ càng cao. Apple đã cải thiện được đáng kể thời lượng pin của iPhone trong năm 2019, và chẳng có lý do gì để nghĩ rằng họ sẽ không làm được điều đó lần nữa.

Rõ ràng chúng ta đang tiến đến rất gần một chiếc iPhone không có cổng Lightning hay USB-C rồi, và dù chúng ta vẫn còn phải chờ đợi, khả năng điều đó xảy ra vào năm 2021 là hoàn toàn có thể. Việc Kuo cho rằng Apple sẽ thực hiện thay đổi này trước tiên trên mẫu iPhone cao cấp nhất là hợp lý. Những người sẽ mua mẫu iPhone đó chính là những người dễ tiếp nhận thay đổi lớn như vậy nhất.

Lạc quan là vậy, nhưng CarPlay vẫn là vấn đề chưa có giải pháp. Dù CarPlay không dây đang ngày càng phổ biến, tốc độ phát triển của nó là cực kỳ chậm. Apple sẽ cần phải thôi thúc các nhà sản xuất xe hơi tích hợp CarPlay không dây nếu họ dự định loại bỏ Lightning trong chưa đầy 2 năm nữa.

Có thể bạn chưa sẵn sàng đón nhận iPhone không cổng ngay lúc này, nhưng cột mốc 2021 là hoàn toàn có thể, với những cải tiến về sạc nhanh không dây và thời lượng pin iPhone. Có vẻ như cuối cùng, giấc mơ về một chiếc iPhone cấu thành từ một miếng kính duy nhất của Jony Ive cũng sắp đạt được, dù ông đã rời Apple.

 

 

0 bình luận, đánh giá về iPhone cần có những gì nếu muốn sạc không dây thay thế hoàn toàn cổng Lightning hay USB-C

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02530 sec| 2264.461 kb